Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222

Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

BoniDetox của công ty Botania giúp đỡ cậu bé mồ côi cha, mẹ tật nguyền

Thứ hai, 18-07-2022 17:14 PM

 

   Mẹ tật nguyền, cha mất vì đột quỵ, tương lai của cậu bé Trương Hoàng Huy đã dần khép lại khi mới lên 5 tuổi. Bé có nguy cơ bị thất học khi mẹ của cậu còn đang phải gồng mình "chạy ăn từng bữa", ước mơ được đi học dần dần trở nên xa vời - Đây là một trong số những hoàn cảnh rất đáng thương mà nhãn hàng BoniDetox của công ty Botania đã giúp đỡ trong suốt hành trình đến với những mảnh đời khó khăn của mình.

 

Cậu bé Trương Hoàng Huy và người mẹ tật nguyền

Cậu bé Trương Hoàng Huy và người mẹ tật nguyền

 

Mẹ tật nguyền, mồ côi cha khi mới tròn 5 tuổi

   Đọc được trường hợp của chị Nguyễn Thị Nguyên (SN 1987, ngụ huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) và bé Trương Hoàng Huy (sn 2012) qua báo điện tử Dân trí – chúng tôi - đại diện nhãn hàng BoniDetox của công ty Botania đã nhanh chóng liên hệ với chị.

   Mặc dù nghe qua điện thoại nhưng chúng tôi vẫn cảm nhận rõ sự nghẹn ngào qua lời nói của chị và không khỏi xót thương cho số phận bi đát cũng như lo lắng cho tương lai của bé Huy. Bé sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khi kinh tế eo hẹp và mẹ bị tật nguyền do bị bại não. Nhưng dù vậy, Huy vẫn là một đứa trẻ hạnh phúc khi nhận được yêu thương của cả cha và mẹ, cho đến khi bé 5 tuổi…

   Một cơn đột quỵ đã cướp đi cha của Huy, đẩy gia đình vốn đã khó khăn của cậu bé gần như lâm vào cùng cực. Mẹ của bé, chị Nguyễn Thị Nguyên, chỉ vì bị bại liệt năm 7 tuổi mà luôn có những bước đi "cà giựt cà giật" và tấm lưng gù còng xuống, nghiêng hẳn về một bên.

   Sau khi chồng mất, mọi gánh nặng đều đè lên tấm lưng thương tật đó. Chị đưa con về quê mẹ ruột ở huyện Đông Hải rồi được nhà nước hỗ trợ căn nhà ở tạm và học nghề may vá. Sau đó, chị ở nhà tự may thảm lót chân bán để có miếng ăn.

   Thế nhưng, có lẽ ai cũng sẽ bất ngờ khi biết được thu nhập trung bình mỗi tuần chị chỉ được khoảng 120.000. Cùng với tiền trợ cấp người khuyết tật là hơn 400.000 đồng, chị Nguyên mỗi tháng chỉ có hơn một triệu đồng để mưu sinh, lo cho con trai nhỏ và mẹ già 67 tuổi.

 

Công việc may thảm lót chân chỉ mang lại thu nhập 120.000đ/tuần

Công việc may thảm lót chân chỉ mang lại thu nhập 120.000đ/tuần

 

   Chị Nguyên nghẹn ngào chia sẻ: “Lúc nào mẹ con, bà cháu cũng trong tình trạng đói ăn, thiếu mặc, đành phải sống dựa vào tình thương của bà con lối xóm để sống qua ngày. Có thời điểm chị cũng muốn buông xuôi chọn cách theo chồng nhưng nghĩ đến con trai, chị lại cố gượng dậy tìm kế nuôi con”.

 

Chạy ăn từng bữa, tương lai con nhỏ đang dần đóng lại

   Ngày cha của Huy mất cũng là ngày em cần chuẩn bị hành trang tốt nhất để bước vào lớp 1. Thế nhưng, đó lại là thời điểm bắt đầu chuỗi ngày lâm vào cùng cực của gia đình em.

   Cha mất, mẹ tật nguyền với thu nhập hàng tháng không đủ lo cơm ăn, áo mặc, việc đến trường của em là cả một sự cố gắng của mẹ và sự đùm bọc của hàng xóm láng giềng. Nhưng sức mẹ còn không kham nổi những bữa cơm no, khả năng giúp đỡ của hàng xóm cũng có giới hạn. Chính vì vậy, dù đã cố gắng cầm cự, nhưng gánh nặng về học phí, về tiền mua sách vở đã dần khép lại tương lai của Huy, đẩy em đến với nguy cơ thất học.

   Khi được hỏi về con trai mình, chị Thủy cho biết: “Huy nhà chị là một đứa trẻ ngoan, thương mẹ thương bà. Năm nào cháu cũng được giấy khen đấy, chị tin nếu được tiếp tục đi học thì cháu sẽ rất có tương lai. Nhưng chân chị, lưng chị như thế, người mẹ này chỉ có thể cho con từng bữa cơm rau thôi chứ còn cho con đi học thì chị bất lực rồi”.

   Nghe những lời tâm sự đầy tuyệt vọng của chị Nguyên, chúng tôi - những cán bộ thuộc nhãn hàng BoniDetox của công ty Botania đã không tránh khỏi xúc động và xót thương. Vì đường xá xa xôi, chúng tôi không có cơ hội được tới tận nơi để trao tặng món quà của tập thể cán bộ nhân viên của nhãn hàng BoniDetox (công ty Botania) tới tận tay chị nên đành nhờ ngân hàng, chuyển tới chị món quà nhỏ.

 

 

   Chúng tôi hy vọng rằng món quà sẽ giúp cuộc sống của gia đình chị bớt khó khăn hơn và cũng mong hành động nhỏ này sẽ được lan tỏa tới nhiều mạnh thường quân hơn nữa để gia đình chị có thêm nhiều sự giúp đỡ, tạo cơ hội cho bé Huy được đến trường, mở ra tương lai tươi sáng hơn ở phía trước cho gia đình chị.

 

XEM THÊM:

 

 

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222