Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222

Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Công ty Botania xót thương cuộc đời tăm tối của người đàn ông bị mù đôi mắt

Thứ bảy, 22-01-2022 16:10 PM

 

   Vậy là hình trình chia sẻ yêu thương của công ty Botania đến với những mảnh đời bất hạnh đã có những chuyến hành trình dài từ bắc vào nam, từ những vùng quê xa xôi cho tới những thành phố lớn, từ miền núi cao gập ghềnh cho tới đồng bằng trung du. Mỗi mảnh đời là một số phận cực kỳ đáng thương, khiến chúng tôi vô cùng xót xa, bởi dường như bao nhiêu nghiệt ngã trong cuộc đời, họ đều phải gánh chịu hết.

   Và câu chuyện lần này là của người đàn ông quê ở tỉnh Phú Yên – anh Vương Trọng Tú (sinh năm 1981, trú thôn Mỹ Thuận Ngoài, xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên). Năm 2008, anh kết hôn cùng chị Lê Thị Hải Thảo (sinh năm 1980) và có hai bé là Vương Lê Trọng Tuyên (sinh năm 2009) và Vương Thị Kim Tuyến (sinh năm 2013). Hàng ngày công việc chính của anh là thợ hồ, còn chị là đan nón thuê, tuy rằng công việc vất vả mệt nhọc, kiếm đồng tiền khó khăn nhưng anh chị vẫn luôn cố gắng nuôi 2 con ăn học đàng hoàng, có cuộc sống đủ đầy như bao đứa trẻ khác.

 

Anh Tú và hai đứa con thơ dại trong căn nhà tồi tàn

Anh Tú và hai đứa con thơ dại trong căn nhà tồi tàn

 

   Thế nhưng mọi sóng gió bắt đầu ập tới từ năm 2013, khi anh Tú đang đi làm thì một cây đinh không may văng vào mắt khiến anh vĩnh viễn mất đi con mắt phải. Thế nhưng vì là trụ cột trong gia đình, anh Tú không cho phép mình được nao núng tinh thần, anh tiếp tục đứng lên và lao động với chỉ một con mắt trái lành lạnh, ngày ngày vẫn ra khỏi nhà lúc trời còn chưa mọc và về nhà khi bóng tối đã bao trùm khắp các con ngõ nhỏ.

   Nếu mọi chuyện chỉ dừng lại ở đó thì tốt biết bao, thế nhưng nghiệt ngã thay, tháng 9/2021, khi đang trên đường đi làm về, trời tối, mưa lớn lại chỉ còn một con mắt nên anh Tú đã bị tai nạn ngã xe. Cú ngã kinh hoàng khiến anh bị vỡ xương mặt, nứt xương trán và xương hàm, đặc biệt là vỡ nhãn cầu trái. Thấy tình thế không thể cứu chữa, các bác sĩ đành phẫu thuật múc nhãn cầu trái, kết quả la anh Tú rơi vào cảnh mù luôn 2 mắt.

   Tỉnh dậy với đôi mắt mù lòa, mọi thứ đều là bóng tối khiến anh Tú như sụp đổ, đau đớn tuyệt vọng. Từng là người đàn ông vạm vã, là trụ cột trong gia đình nhưng từ ngày mất đi đôi mắt khiến anh không khác nào người tàn phế, từ việc ăn việc mặc cho tới cả vệ sinh cá nhân anh đều chẳng tự làm được, tất cả phải cần có người phụ giúp. Kinh tế gia đình vốn đã khó khăn, nay lại chỉ trông chờ vào công việc đan nón của chị Thảo, ngày chị kiếm 60.000 – 70.000 ngàn đồng để lo cho 4 miệng ăn, chưa kể các cháu nhỏ còn phải đi học. Khó khăn chồng thêm khó khăn, túng quẫn nay lại càng túng quẫn hơn nữa, mỗi lần nghĩ tới chuyện đó, nghĩ tới tương lai của hai con anh Tú lại nghẹn ngào trong lòng.

 

Kinh tế cả gia đình bây giờ trông chờ vào công việc đan nón của chị Thảo

Kinh tế cả gia đình bây giờ trông chờ vào công việc đan nón của chị Thảo

 

   Tình cờ biết được hoàn cảnh đáng thương của anh Tú qua báo điện tử Dân trí, Tổ công tác xã hội của công ty Botania chúng tôi đã sắp xếp thời gian lên đường vào Phú Yên để gặp gỡ, trò chuyện và động viên gia đình anh Tú. Thế nhưng vì dịch bệnh COVID 19 bỗng trở lên diễn biến rất phức tạp tại Hà Nội thế nên chúng tôi đành gác lại dự định vào Phú Yên để gặp anh. Nhưng chúng tôi nghĩ, sự chia sẻ, sự đồng cảm sẽ có nhiều cách để thể hiện, tuy không thể gặp gỡ anh trực tiếp nhưng chúng ta đã gọi điện để động viên và gửi món quà nhỏ tới anh. Mong rằng những lời chia sẻ và động viên từ Tổ công tác xã hội của công ty Botania chúng tôi sẽ phần nào đó tiếp thêm nghị lực giúp anh vượt qua quãng thời gian này, có thể tự đứng dậy bằng đôi chân của mình và tiếp tục trở thành trụ cột gia đình trong tương lai.

 

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222