Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222

Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Xử lý phòng khám quảng cáo xét nghiệm virus corona tại nhà

Thứ sáu, 14-02-2020 14:15 PM

Trước diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh, lợi dụng tâm lý lo sợ của người dân, nhiều cá nhân, cơ sở kinh doanh đã đăng tải những thông tin không chính xác với mục đích trục lợi. 

 

Một phòng khám ở tp. Hồ Chí Minh nhanh chóng bị xử lý sau khi đăng tải quảng cáo thực hiện xét nghiệm virus corona tại nhà khi chưa được cấp phép. Đây được coi là hành vi bịp bợm, trục lợi khi dịch corona vẫn đang trong giai đoạn có tiến triển phức tạp. 

 

Xử lý phòng khám quảng cáo xét nghiệm virus corona tại nhà

 

Quảng cáo dịch vụ xét nghiệm corona tại nhà khi chưa được cấp phép

Lợi dụng mùa dịch, ngày 7/2 vừa qua, phòng khám Future Clinic đã đăng quảng cáo về một dịch vụ rất được chú ý: Xét nghiệm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại nhà, kết quả có trong 48h. Dĩ nhiên, chi phí cho 1 lần xét nghiệm này không hề nhỏ: 3.8 triệu đồng. Phòng khám còn quảng cáo dùng bộ KIT theo phương pháp Realtime RT - PCR cho kết quả nhanh, chính xác, tránh lây nhiễm chéo, đảm bảo tính riêng tư và bảo mật thông tin cho khách hàng. 

Không những vậy, nội dung bài viết còn lấy danh TS-BS Phạm Hùng Vân với nội dung:” Future Clinic phối hợp với VIỆN NGHIÊN CỨU GEN - MIỄN DỊCH QUỐC TẾ dưới sự chỉ đạo của TS.BS Phạm Hùng Vân cùng các cộng sự đã và đang có phương pháp xét nghiệm 72 tác nhân gây nhiễm trùng hô hấp trong đó bao gồm #Adenovirus, #Adenovirus, #EBV, #CMV… đặc biệt là #CoronaVirus- một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người”.

 

Ngay sau khi xuất hiện thông tin trên, chính TS-BS Phạm Hùng Vân đã đăng bài đính chính và yêu cầu trang Facebook của phòng khám này gỡ bỏ ngay lập tức quảng cáo trên. 

Nhận được thông tin trên, ngày 10-2, Thanh tra Sở Y tế đã làm việc với giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Future Clinic, địa chỉ 15 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7. Sau đó, lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty này về hành vi "quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định" (Khoản 1 Điều 67 và Khoản 2 Điều 3 nghị định 158/2013/NĐ-CP ngày 12-11-2013, được sửa đổi bổ sung tại Khoản 51 Điều 2 nghị định 28/2017/NĐ-CP ngày 20-3-2017 của Chính phủ).

Ngày 12-2, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã yêu cầu phòng khám ngưng ngay việc quảng cáo dịch vụ xét nghiệm virus corona tại nhà khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Hiện, TP.HCM chỉ có một đơn vị duy nhất thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán virus corona là Viện Pasteur. Một đơn vị khác đang được kiến nghị Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm này là Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới. 

Trong thời điểm dịch Corona ngày càng diễn biến phức tạp, không ít cơ sở kinh doanh lợi dụng dịch để trục lợi. Hãy biết chọn lọc nguồn thông tin để nắm được thông tin chính xác nhất,, tránh bị lợi dụng để trục lợi. 

 

>>> Xem thêm:

Tags: virus corona
Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222