Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222

Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Học bổng Botania - Chắp cánh ước mơ cùng các dược sĩ trường Đại Học Dược Hà Nội

Thứ sáu, 29-10-2021 16:24 PM

    Ngày 26/10/2021, trường Đại Học Dược Hà Nội đã long trọng tổ chức buổi Lễ tốt nghiệp và trao bằng tại Hội trường Ngụy Như Kon Tum. Hòa trong không khí vui mừng đó, công ty Botania đã trao học bổng Botania cho những bạn sinh viên xứng đáng với những tiêu chí đã được đề ra. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp Học bổng Botania – Tiếp lửa đam mê cùng các dược sỹ tương lai, được trao tới các em sinh viên của trường Đại học Dược Hà Nội, với hy vọng sẽ góp phần chắp cánh cho những ước mơ của các tân dược sỹ bay cao bay xa hơn nữa.

 

Đại diện công ty Botania lên trao Học bổng Botania cho các bạn sinh viên

Đại diện công ty Botania lên trao Học bổng Botania cho các bạn sinh viên

 

    Năm 2020-2021 là một năm học đầy khó khăn với học sinh, sinh viên trên cả nước khi mà đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành và ngày càng diễn biến phức tạp. Với sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội, những chông gai còn lớn hơn gấp nhiều lần khi mà bên cạnh việc học lý thuyết, các dược sĩ tương lai còn phải trau dồi kỹ năng cũng như củng cố thêm kiến thức thông qua những buổi thực hành trực tiếp trong phòng thí nghiệm. 

    Việc phải dạy và học trực tuyến khi dịch bùng phát khiến nhà trường gặp nhiều khó khăn trong việc sắp xếp lịch học và thực tập. Thế nhưng, với nỗ lực không ngừng của thầy và trò, các buổi thực tập vẫn được thực hiện đầy đủ, sinh viên luôn đảm bảo được việc nắm vững kiến thức và kỹ năng để sẵn sàng trở thành các dược sĩ giỏi phục vụ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Và năm học đã chính thức khép lại với 14 tân tiến sĩ, 26 tân dược sĩ chuyên khoa II, 267 tân dược sĩ chuyên khoa I và 397 tân dược sĩ đại học đã được Nhà trường công nhận tốt nghiệp năm 2021. 

    Niềm vui đó còn được nhân lên nhiều lần khi các suất học bổng của công ty Botania đã được trao tận tay những sinh viên có sự nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn và đạt được thành tích cao trong học tập. 

    Theo dự kiến trong buổi lễ lần này, công ty Botania sẽ trao 5 suất học bổng tới cho các bạn sinh viên, mỗi suất trị giá 5.000.000 VNĐ, tuy nhiên vì dịch bệnh COVID 19 vẫn diễn biến phức tạp ở rất nhiều địa phương trên cả nước đồng thời những người có thể tham dự buổi lễ tốt nghiệp phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe trong việc phòng chống dịch, như phải tiêm đủ 2 mũi vaccin phòng COVID 19 hoặc phải có xét nghiệm PCR âm tính. Chính vì thế mà có 2 bạn sinh viên xứng đáng nhận học bổng Botania đã không thể có mặt trong buổi lễ quan trọng này được. Việc trao học bổng cho 2 bạn này, sẽ được công ty Botania trao trực tiếp tại trụ sở văn phòng tại địa chỉ 204H – Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội.

    Nói về mục tiêu khi hàng năm xét và trao học bổng cho sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội, anh Nguyễn Khắc Hoàng – Phó giám đốc công ty Botania cho biết: “Dược sĩ đóng vai trò vô cùng to lớn trong việc chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Và trường Đại học Dược HN chính là cái nôi đào tạo dược sĩ của cả nước. Các em sau này chính là những dược sĩ phục vụ trong các bệnh viện, nhà thuốc, nhà máy sản xuất và đảm bảo chất lượng thuốc, liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của nhân dân. Chúng tôi tin rằng, những suất học bổng được trao hằng năm không chỉ giúp các em vượt qua những khó khăn trong cuộc sống mà còn mang ý nghĩa tinh thần rất lớn, giúp tiếp thêm động lực cho các em không ngừng nỗ lực cố gắng hơn trong học tập và quá trình làm việc, góp phần xây dựng cộng đồng khỏe mạnh”. 

    Là một sinh viên năm cuối, nhờ sự nỗ lực không ngừng của mình trong suốt 5 năm học tập, em Trần Minh Sơn, M1K71 đã rất xứng đáng khi được nhận học bổng Botania, em xúc động chia sẻ: “Khi được nhận học bổng Botania, em đã rất vui mừng đồng thời cảm thấy trách nhiệm của mình lớn hơn, rằng mình phải nỗ lực hơn nữa. Trong thời gian tới, em cũng như các bạn sẽ không ngừng học hỏi và tích lũy thêm kinh nghiệm để làm tròn, làm tốt vai trò của một dược sĩ để không phụ lòng tin, sự kỳ vọng của mọi người. Em cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến công ty Botania đã trao những suất học bổng hết sức có ý nghĩa với bản thân em cũng như các bạn sinh viên của trường. Em tin rằng học bổng này chính là một nguồn độc lực to lớn giúp các em khóa sau nỗ lực hơn nữa trong học tập và cuộc sống”. 

    Buổi lễ khép lại cùng với rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, đó là những ánh mắt rạng rỡ khi đã chính thức trở thành các tân dược sĩ, là những cái ôm thật chặt và những giọt nước mắt bịn rịn lúc chia tay.  Tạm biệt trường Đại học Dược Hà Nội, các bạn sinh viên hãy luôn nỗ lực học tập và rèn luyện, học bổng Botania sẽ tiếp tục được trao cho những bạn xứng đáng trong những năm sau nhé!

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222