Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222

Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Tin tức 8/2: Hơn 700 người đã chết vì dịch bệnh virus corona

Thứ bảy, 08-02-2020 16:04 PM

Theo những con số thống kê ghi nhận được đến hết ngày 7/2 thì trên thế giới đã có tổng cộng 724 người  chết vì nhiễm virus corona chủng mới (2019-nCoV). Trong đó có đến 722 người tại Trung Quốc và chỉ có 2 trường hợp ở nước ngoài.

 

Số người chết vì virus corona vẫn tăng lên theo từng ngày

 

Số người chết vì virus corona vẫn tăng lên theo từng ngày

Hôm qua 7/2 đánh dấu đỉnh điểm của dịch bệnh lây nhiễm virus corona khi chỉ tính riêng tại Trung Quốc đã có thêm 86 người tử vong (con số tử vong theo ngày cao nhất kể từ khi dịch bùng phát).

Cụ thể Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc hôm nay (8/2) cho biết, trong vòng 24 giờ qua, nước này đã có thêm 86 ca tử vong vì nCoV, nâng tổng số người chết vì virus này tại Trung Quốc đại lục lên 722 người và tập trung ở tâm dịch Hồ Bắc.

Với con số này, số ca tử vong do virus corona ở Trung Quốc đại lục đã vượt số người tử vong ở cả Trung Quốc đại lục và Hong Kong vì SARS vào giai đoạn 2002-2003 (chưa đến 700 người).

Như vậy, tính đến sáng nay 8/2, thế giới có tổng cộng 724 người chết vì nCoV, trong đó chỉ có 2 trường hợp bên ngoài Trung Quốc đại lục là ở Hong Kong và Philippines.

Cũng trong ngày hôm qua, Trung Quốc ghi nhận thêm 3.399 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm bệnh lên 34.546 người. Đến nay có gần 1.600 người đã được điều trị khỏi hoàn toàn, không còn các triệu chứng bệnh do coronavirus gây ra.

Trước tình hình nguy cấp giới chức trách của Trung Quốc với sự phối hợp của quốc tế đang ra sức dập tắt dịch khi dịch bệnh này hiện đã lan ra ít nhất 24 quốc gia. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng đã nhiều lần khẳng định và tin tưởng rằng: Trung Quốc có thể ngăn chặn được dịch virus corona.

 

100 triệu đô la sẽ được Hoa Kỳ viện trợ cho Trung Quốc và nhiều nước có dịch

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết: Quốc gia này sẵn sàng viện trợ 100 triệu USD để giúp Trung Quốc và một số quốc gia, vùng lãnh thổ bị ảnh hưởng bởi dịch viêm phổi cấp do virus corona mới (2019-nCoV),.

Cụ thể ông đã nói rằng :"Chúng tôi sẽ viện trợ tới 100 triệu USD cho Trung Quốc và các quốc gia, vùng lãnh thổ khác bị ảnh hưởng bởi virus corona. Cam kết này cùng với hàng trăm triệu USD viện trợ từ khối doanh nghiệp tư nhân Mỹ cho thấy sự dẫn dắt mạnh mẽ của Mỹ nhằm đối phó với dịch",

Ngoại trưởng Pompeo nói thêm: “Chúng tôi khuyến khích thế giới hành động tương tự. Khi hợp tác cùng nhau, chúng ta có thể tác động sâu rộng để ngăn mối đe dọa ngày càng tăng này”.

Theo ông Pompeo, chính phủ Mỹ hoặc sẽ viện trợ trực tiếp hoặc sẽ thông qua các tổ chức đa phương. Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun cho biết với truyền thông rằng, số tiền viện trợ này sẽ hỗ trợ các nỗ lực ứng phó dịch của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Ngoài ra, ông Biegun cho hay, Mỹ đã gửi gần 18 tấn thuốc và thiết bị y tế cho Trung Quốc, trong đó có khẩu trang, găng tay và các đồ bảo hộ khác.

Trong một diễn biến liên quan khác, Bộ trưởng Y tế Mỹ Alex Azar cho biết, Mỹ đã gửi danh sách các chuyên gia Mỹ cho WHO để ghép vào phái đoàn chuyên gia của WHO hỗ trợ Trung Quốc ứng phó dịch.

 

>>> Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222